Download Rufus – Tạo USB Boot cài Win dễ dàng

Download Rufus - Tạo USB Boot cài Win dễ dàng
  • Nhà phát hành: Pete Batard
  • Hệ điều hành: Windows
  • Phiên bản: 3.20
  • Dung lượng: 1.1 MB
Download

Chúng ta đang sống trong thời đại mà mọi thứ đều phải gọn nhẹ. Điện thoại di động mỏng hơn đi kèm tính năng tốt hơn. Máy tính xách tay nhẹ hơn và có thông số kỹ thuật cao hơn. Một số máy tính và các bộ phận của chúng cũng trở nên tiết kiệm không gian hơn. Tuy nhiên, điều này có nghĩa là một vài thành phần hiện đã được thay thế bằng các lựa chọn thay thế hiệu quả hơn, ví dụ như như ổ đĩa.

Mặc dù ổ đĩa hiện nay được coi là hầu như không liên quan, nhưng chúng vẫn đóng một vai trò quan trọng trong việc lưu trữ thông tin kỹ thuật số. Đã qua rồi cái thời bạn cần một đĩa CD hoặc DVD vật lý để có thể cài đặt một phần mềm hoặc một hệ điều hành. Tất cả sẽ được gói gọn vào phần mềm tạo ổ USB Rufus. Hãy cùng Thuviencongnghe tìm hiểu ngay về phần mềm này nhé!

Giới thiệu về phần mềm Rufus

Rufus là một chương trình tiện dụng và nhanh chóng dành cho Windows để đưa hệ điều hành vào thẻ USB. Sau đó, bạn có thể cài đặt Windows hoặc Linux từ thẻ USB hoặc đĩa.

Giới thiệu về phần mềm Rufus

Rufus tạo một USB có khả năng khởi động, sau đó bạn có thể cài đặt hoặc sử dụng hệ điều hành (OS) từ thanh USB. Bằng cách này, bạn có thể nhanh chóng tạo một thanh cài đặt Windows hoặc cài đặt Linux.

Một trong những lý do lớn nhất khiến những người dùng sử dụng Rufus là vì tốc độ của công cụ này. Trên thực tế, chương trình thực thi của phần mềm này nhanh gấp đôi so với các đối thủ cạnh tranh khác. Rufus có thể định dạng và tạo ổ đĩa flash có thể khởi động trong 3 phút 25 giây. Tốc độ này nhanh hơn 10 giây so với WiNToBootic và nhanh hơn khoảng 4 phút so với UNetbootin khi tạo ổ đĩa flash khởi động Windows 7.

Khi tạo ổ đĩa flash khởi động Ubuntu 11.10, Rufus dẫn đầu cuộc đua với chỉ 1 phút 15 giây trong khi Universal USB Installers đi sau 5 giây và UNetbootin đứng sau 30 giây. Trong khi đó, trên Slackware, Rufus có thể tạo ổ đĩa flash có khả năng khởi động trong 20 phút 15 giây trong khi việc gỡ khởi động có thể mất đến 1 tiếng đồng hồ.

Các điểm nổi bật về phần mềm Rufus

Bạn không cần cài đặt chương trình, tất cả những gì bạn cần làm là tải xuống và chạy tệp thực thi. Chương trình này chỉ nhẹ 1,1 MB, vì vậy phần mềm không chiếm nhiều bộ nhớ máy tính của bạn. Công cụ này cung cấp một giao diện đơn giản và dễ hiểu, để giảm thiểu rắc rối cho người dùng mới làm quen. Rufus đi kèm với các cài đặt trước và cài đặt mặc định mà bạn có thể hoạt động ngay lập tức. Công cụ này dễ sử dụng đến mức bạn có thể tạo ổ đĩa flash USB có thể khởi động chỉ trong ba bước. Chỉ cần nhấp vào biểu tượng đĩa, duyệt và tải tệp ISO, nhấn nút bắt đầu và để nó thực hiện công việc của mình.

Bên cạnh đó, Rufus hỗ trợ cả hệ thống khởi động GPT và UEFI và cũng có các tùy chọn định dạng nâng cao để giúp ổ đĩa của bạn tương thích với các máy tính phiên bản cũ hơn. Ngoài ra còn có một số tùy chỉnh mà bạn có thể thực hiện như thay đổi loại hệ thống tệp, chỉnh sửa nhãn ổ đĩa, tắt định dạng nhanh và cho phép quét các khối xấu. Mặc dù phần mềm này có kích thước nhỏ nhưng lại chứa đựng nhiều tính năng.

Bài viết trên là toàn bộ thông tin về Rufus vô cùng tiện ích mà Thuviencongnghe muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng thông qua những thông tin hữu ích trên sẽ phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về phần mềm này. Chúc bạn cài đặt thành công!

Thư viện công nghệ

Kho cung cấp phần mềm miễn phí ở các lĩnh vực: Văn phòng, học tập, đồ họa, bảo mật và game. Chúng tôi tổng hợp link tải các phần mềm để bạn dễ dàng tải và sử dụng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *