Download MusicScope – Công cụ đo lường và phân tích âm thanh

Download MusicScope - Công cụ đo lường và phân tích âm thanh
  • Nhà phát hành: XiVero GmbH
  • Hệ điều hành: Windows, macOs
  • Phiên bản: 2.1.0
  • Dung lượng: 46.7 MB
Download

Làm kỹ sư âm thanh là một công việc đầy thử thách, đặc biệt nếu bạn không có giải pháp phần mềm đáng tin cậy có thể giúp bạn đơn giản hóa công việc của mình.

Nếu bạn rơi vào trường hợp trên, bạn có thể dựa vào các tiện ích của bên thứ ba, chẳng hạn như MusicScope, có thể giúp bạn thực hiện phân tích âm thanh nâng cao bằng cách cung cấp cho bạn các công cụ khác nhau. Cùng Thuviencongnghe theo dõi bài viết dưới đây nhé!

MusicScope là gì?

MusicScope là một công cụ đo lường và phân tích âm thanh phần mềm có độ chính xác cao hoạt động như một Kính hiển vi âm thanh để hình dung các khía cạnh chất lượng khác nhau của một bộ sưu tập nhạc.

Việc thực hiện các tiêu chuẩn âm thanh quốc tế (EBU R128 và ITU-R BS-1770) cho phép so sánh đầy đủ với phần mềm phòng thu chuyên nghiệp nhưng có lợi thế là có thể sử dụng được mà không cần kỹ sư âm thanh có kiến ​​thức chuyên sâu. Có thể phân tích nhạc kỹ thuật số nhưng cũng có thể là các nguồn analog như LP hoặc băng ghi âm.

MusicScope là gì?

Những tính năng nổi bật của MusicScope

Công cụ phân tích âm thanh tiện dụng đi kèm với giao diện người dùng mượt mà

MusicScope là một tiện ích nhẹ có giao diện người dùng mượt mà với các điều khiển trực quan dễ dàng thao tác.

Công cụ này cũng có menu cấu hình cho phép bạn điều chỉnh các thông số khác nhau, chẳng hạn như thiết lập thiết bị đầu vào hoặc đầu ra âm thanh mặc định và sửa đổi các cài đặt liên quan đến VST. Vì ứng dụng này được thiết kế để đơn giản hóa công việc của người dùng máy tính cao cấp, chẳng hạn như kỹ sư âm thanh, nên những người mới làm quen có thể gặp một số khó khăn để hiểu hoặc vận hành hoàn toàn các chức năng của nó.

Thực hiện phân tích âm thanh phức tạp trên các tệp âm thanh

Ứng dụng này cho phép bạn phân tích các tệp âm thanh khác nhau từ máy tính của mình theo nhiều cách khác nhau.

Người dùng có thể chọn nhiều định dạng khác nhau, vì ứng dụng này hỗ trợ các tệp MP3, FLAC, WAV, ALAC, WAV, BWF và DSD. MusicScope cho phép bạn xem nhiều thông tin có liên quan về các tệp âm thanh của bạn, chẳng hạn như định dạng, mức độ, giá trị đỉnh và tần số tuyến tính.

Bao gồm các công cụ phân tích Jitter và THD

Bên cạnh các tính năng được đề cập ở trên, ứng dụng này cũng đóng gói các công cụ phân tích Jitter và THD có thể giúp bạn thực hiện các phân tích thậm chí phức tạp hơn đối với các tệp của mình. Thiết bị đầu tiên đo độ rung định kỳ của bộ chuyển đổi kỹ thuật số sang tương tự trong khi thiết bị kia ghi lại sự biến dạng hài của các thành phần HiFi.

Hướng dẫn cài đặt MusicScope chi tiết

Bước 1: Tải phần mềm MusicScope tại nút Download dưới đây!

Download

Bước 2: Sau khi hoàn tất tải xuống => Nhấn vào file setup để tiến hành cài đặt.

Bước 3: Chọn ngôn ngữ mặc định.

Hướng dẫn cài đặt MusicScope chi tiết

Bước 4: Nhấn chọn “Next”.

Hướng dẫn cài đặt MusicScope chi tiết

Bước 5: Phần mềm sẽ được lưu mặc định ở ổ đĩa C. Nếu bạn muốn lưu phần mềm ở thư mục hay ổ đĩa khác thì chọn “Browse” => Nhấn chọn “Next” để sang bước tiếp theo.

Hướng dẫn cài đặt MusicScope chi tiết

Bước 6: Nhấn chọn “Next”.

Hướng dẫn cài đặt MusicScope chi tiết

Bước 7: Tick chọn “Create a desktop icon” để icon phần mềm hiển thị trên giao diện desktop => Nhấn chọn “Next”.

Hướng dẫn cài đặt MusicScope chi tiết

Bước 8: Cuối cùng nhấn chọn “Install” và đợi phần mềm cài đặt trong giây lát là bạn có thể bắt đầu sử dụng phần mềm này.

Hướng dẫn cài đặt MusicScope chi tiết

Tóm lại, MusicScope là một công cụ tiện dụng có thể đơn giản hóa công việc của bạn với tư cách là một kỹ sư âm thanh bằng cách cung cấp cho bạn nhiều công cụ phân tích hữu ích. MusicScope đi kèm với giao diện người dùng mượt mà và các điều khiển trực quan, nhưng vì công cụ này được thiết kế cho người dùng PC nâng cao, nên những người mới làm quen có thể gặp khó khăn khi bắt đầu sử dụng.

Thư viện công nghệ

Kho cung cấp phần mềm miễn phí ở các lĩnh vực: Văn phòng, học tập, đồ họa, bảo mật và game. Chúng tôi tổng hợp link tải các phần mềm để bạn dễ dàng tải và sử dụng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *