Tải Pascal cùng với tài liệu+giáo trình học Pascal đầy đủ

  • Nhà phát hành: Anders Hejlsberg
  • Hệ điều hành: Windows
  • Phiên bản: Turbo Pascal
  • Dung lượng: 3.66 MB
Download

Là một trong những bước đầu tiên cho con đường học lập trình. Pascal là một trong những ngôn ngữ lập trình đơn giản, dễ học nhất. Giúp làm quen với các thuật ngữ lập trình cơ bản như hàm, câu lệnh, biên dịch, thông dịch…. Trong bài viết hôm nay Thư viện Công nghệ sẽ hướng dẫn các bạn cách tải và cài đặt Pascal

Pascal là phần mềm hỗ trợ học lập trình bằng ngôn ngữ Pascal

Pascal, tên gọi đầy đủ hơn là Turbo Pascal là ngôn ngữ lập trình được đánh giá là dễ đọc và dễ học theo dạng lệnh. Phần mềm Turbo Pascal tạo nên một môi trường học lập trình tốt nhất. tích hợp trình biên dịch cấp cao trên nền hệ điều hành MS-DOS với các ưu điểm như: cho phép soạn thảo trên nhiều cửa sổ cùng lúc, tốc độ xử lý nhanh, nhiều phiên bản để lựa chọn, trong đó phiên bản mới kèm theo Turbo Vision, một GUI framework được phát triển để dành riêng cho C++ và Pascal.

Pascal phiên bản cập nhật liên tục

Pascal đã có những thay đổi và điều chỉnh qua từng phiên bản để có những chất lượng tốt nhất. Tích hợp thư viện đồ họa, hỗ trợ lập trình hướng đối tượng, bổ sung unit – đơn vị chương trình, cho phép người dùng mở nhiều cửa sổ soạn thảo cùng lúc, giúp đổi màu các mã lệnh. Phiên bản mới nhất của phần mềm kèm theo Turbo Vision, một GUI framework được phát triển dành cho C++ và Pascal.

Những phiên bản nâng cấp của Pascal có thể nói rất phù hợp cho chương trình giáo dục. Hiện nay, học sinh khối 8 đã bắt đầu được giảng dạy về những kiến thức về Pascal. Nguồn tài liệu và kiến thức này cũng sẽ giúp cho các bạn có nền tảng tốt nếu muốn theo nghiệp lập trình. Pascal đã và đang được đưa vào giảng dạy ở nhiều cấp bậc khác nhau trong hệ thống giáo dục nước ta. Có thể nói đây đang là một trong những phần mềm tốt nhất cho giáo dục lập trình cơ bản.

Pascal là trình dịch có tốc độ cao

Pascal cơ bản là trình dịch có tốc độ cao cải thiện qua từng phiên bản. Nhiều hàm chuẩn với khả năng xử lý đồ họa tốt hơn. Người dùng có thể lập trình đối tượng thuận lợi nhất, sử dụng trên nhiều hệ điều hành khác nhau. Sắp tới, Pascal sẽ có những update mới để tích hợp thêm nhiều tính năng để người dùng có thể làm quen với đa dạng những cấp mã lệnh hay những ngôn ngữ lập trình khác.

Tính năng của Free Pascal

  • Là ngôn ngữ lập trình có cấu trúc dễ dàng phân tích, nghiên cứu và học tập.
  • Có khả năng tạo ra những chương trình hiệu quả, tương đối an toàn và mang tính hiệu quả cao.
  • Có thể biên dịch sang nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau.
  • Pascal có thể sử dụng trên nhiều nền tảng cũng như hệ thống máy tính khác nhau thông qua biên dịch và chuyển đổi.
  • Hỗ trợ định hướng đối tượng OOP – object oriented programming

Tải tài liệu, giáo trình và phần mềm Pascal

Download Pascal

Giáo trình và tài liệu Pascal

Trên đây là file tài liệu, giáo trình và hướng dẫn tải về phần mềm Pascal mới nhất. Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và ứng dụng thành công. Đừng quên ghé thăm Thư viện Công nghệ để tham khảo thêm nhiều bài viết hay nhé!

Thư viện công nghệ

Kho cung cấp phần mềm miễn phí ở các lĩnh vực: Văn phòng, học tập, đồ họa, bảo mật và game. Chúng tôi tổng hợp link tải các phần mềm để bạn dễ dàng tải và sử dụng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *