Apple sẽ thêm chế độ “Lockdown” vào cuối năm 2022

Apple đã lên tiếng cảnh báo về thứ mà hãng gọi là phần mềm gián điệp theo hợp đồng do nhà nước hậu thuẫn trong nhiều tháng. Bây giờ, công ty xác nhận các bản cập nhật hệ điều hành lớn sắp tới của họ sẽ chứa một tính năng bảo mật mới mạnh mẽ để chống lại vấn đề này. Cùng Thuviencongnghe tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây nhé.

Apple ra mắt tính năng Lockdown

Khi iOS 16, iPad OS 16 và macOS Venture ra mắt vào cuối năm nay, họ sẽ giới thiệu một tính năng mới gọi là “Lockdown”, sẽ hạn chế rất nhiều liên lạc để ngăn chặn phần mềm gián điệp. Apple đã cáo buộc các nhóm như NSO và RCS Labs phát triển phần mềm gián điệp được sử dụng trong các cuộc tấn công mạng có mục tiêu chính trị gần đây.

Apple ra mắt tính năng Lockdown

Chế độ Lockdown sẽ chặn các tính năng tăng cường bảo mật trên thiết bị Apple khi được sử dụng. Ứng dụng Tin nhắn sẽ tắt tính năng xem trước liên kết và chặn hầu hết các tệp đính kèm không phải là hình ảnh. Các trình duyệt web sẽ loại bỏ các tính năng như JavaScript đúng lúc trên tất cả các trang web ngoại trừ những trang mà người dùng đưa vào danh sách trắng.

Tính năng này cũng sẽ chặn các cuộc gọi FaceTime và các yêu cầu liên lạc khác từ các số mà người dùng chưa bao giờ gọi. Kết nối có dây sẽ không hoạt động khi thiết bị bị khóa, người dùng không thể cài đặt hồ sơ cấu hình và họ không thể đăng ký thiết bị vào quản lý thiết bị di động. Apple cuối cùng sẽ thêm các biện pháp bảo vệ khác vào Chế độ khóa máy.

Cupertino treo thưởng cho bất kỳ ai phát hiện ra sai sót trong hệ thống

Công ty Cupertino sẽ cung cấp tiền thưởng tăng lên cho việc tìm kiếm các khai thác Chế độ Lockdown với mức tối đa 2 triệu đô la để lôi kéo các nhà nghiên cứu bảo mật thông báo cho họ về bất kỳ sai sót nào trong hệ thống một cách nhanh chóng. Ngoài ra, Apple đang bắt đầu tài trợ 10 triệu đô la để hỗ trợ các nhóm chống lại các cuộc tấn công mạng có chủ đích. Bất kỳ thiệt hại nào mà Apple nhận được từ vụ kiện chống lại nhóm NSO sẽ đóng góp vào quỹ.

Vào tháng 11, Apple đã đệ đơn kiện NSO và công ty mẹ của nó, cáo buộc hãng này đã phát triển phần mềm gián điệp lợi dụng việc khai thác iOS để nhắm mục tiêu iPhone theo lệnh của các tổ chức nhà nước. Một tháng sau, phần mềm gián điệp Pegasus của NSO đã xuất hiện trên iPhone của các nhà ngoại giao Mỹ ở Uganda. Sau đó, vào tháng 6, các báo cáo mô tả một nhóm tương tự, RCS Labs, cũng đã phát triển phần mềm gián điệp mà các chính phủ sử dụng để nhắm mục tiêu các thiết bị Android và iOS cụ thể. Apple cho biết họ đã thiết kế Chế độ khóa cho một phần nhỏ cơ sở người dùng của mình có thể bị loại giám sát này.

Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn cập nhật được những thông tin mới nhất về việc Apple sẽ ra mắt tính năng Lockdown. Đừng quên theo dõi Thuviencongnghe để xem thêm các tin tức và tải các phần mềm miễn phí khác nhé!

Thư viện công nghệ

Kho cung cấp phần mềm miễn phí ở các lĩnh vực: Văn phòng, học tập, đồ họa, bảo mật và game. Chúng tôi tổng hợp link tải các phần mềm để bạn dễ dàng tải và sử dụng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *