Tải Roblox-Trò chơi giúp sáng tạo và phát triển game của chính mình

 • Nhà phát hành: Roblox Corporation
 • Hệ điều hành: Windows
 • Phiên bản: 1.6.0.23056
 • Dung lượng: 172 MB
Download

Nếu như bạn đang muốn tạo dựng một tựa game đơn giản của chính mình mà không biết biết bắt đầu từ đâu. Hoặc là tìm kiếm một cộng đồng cùng chúng đam mê làm game và chơi game chung để từ đó có những đóng góp xây dựng cho nhau. Hôm nay hãy cùng Thư viện Công nghệ tìm hiểu và tải về phần mềm Roblox ngay nhé!

Roblox là gì?

Đầu tiên ấn tượng ban đầu, Roblox giống như một nền tảng trực tuyến cho phép người dùng có thể sáng tạo những trò chơi 3D thông qua các công cụ hỗ trợ tùy chỉnh ở trên Roblox. Thứ hai là người dùng cũng có thể trải nghiệm những trò chơi có sẵn trên Roblox. Phần mềm như một công cụ sơ cấp cho những bước đầu trên con đường làm game. Roblox đặc biệt phù hợp cho trẻ bởi vì đồ họa đơn giản và dễ nhìn, cũng như những nội dung trên Roblox cũng rất cơ bản và quen thuộc với trẻ.

Có thể việc làm game ở một độ tuổi quá nhỏ là khá khó đối với một đứa trẻ nhưng Roblox đã có những điều chỉnh phù hợp. Sử dụng ngôn ngữ lập trình LUA  có thể nói  tương đối dễ dùng cho người mới học viết mã.

Roblox được thiết kế để những người chơi có thể sáng tạo thế giới riêng của mình và tham gia trải nghiệm trong đó. Roblox Studio cung cấp một không gian an toàn để lên những ý tưởng táo bạo nhất. Môi trường cộng đồng cho phép có những ý kiến đóng góp cho trò chơi và sửa chữa lại. Cho đến cuối cùng thành công và cho ra một sản phẩm hoàn chỉnh. Thế nên đề tài của game không hề cố định hay đơn điệu mà sẽ thay đổi tùy vào mỗi thế giới mỗi người.

Đặc điểm nổi bật của Roblox Studio

Nói về điểm nổi bật của Roblox thì nó giống như một thế giới cực kì rộng lớn. Ta có thể ví von Roblox như một phiên bản nâng cấp hơn của Minecraft, thuộc thể loại MMORPG (Trò chơi nhập vai trực tuyến nhiều người chơi – Massively Multiplayer Online Role-Playing Game). Thế giới mở và người chơi có thể tương tác với nhau những thao tác cơ bản tạo nên tính chân thật hơn và có tính cảm xúc trong đó.

Cộng đồng trong Roblox cũng là thế mạnh rất lớn khi mà cho tới thời điểm hiện tại đã đặt những thông số đáng kể:

 • Gần 20 triệu thế giới game được sáng tạo.
 • Đạt hơn 40 tỷ lượt xem trên Youtube
 • Hơn 100 triệu người chơi mỗi tháng.
 • 1 tỷ giờ chơi.
 • 178 triệu tài khoản đăng ký.

Có thể nói cộng đồng của Roblox là cộng đồng lớn mạnh. Người dùng liên tục tạo trò chơi cho nhau và làm chúng đa dạng và tốt hơn mỗi ngày. Hơn nữa hệ thống cũng thường cập nhật và nâng cấp rất nhiều, điển hình như các tính năng và công cụ hỗ trợ được đổi mới liên tục. Có thể kể đến như:

 • Models (Mô hình): Gồm những mô hình như: nhà, xe, ghế, cửa, khung cảnh,… mà được phát hành hoặc chia sẻ từ những người chơi.
 • Decals (Đề can): Hình ảnh được dán trên vật v trong trò chơi để trang trí.
 • Audio (Âm thanh): Thường được dùng để làm hiệu ứng âm thanh hay nhạc nền của trò chơi.
 • Meshes (Các khối): Dùng trong việc xây dựng trong game là chủ yếu.
 • Plugins (Công cụ): Các tools được chia sẻ bởi người chơi, chủ yếu để người chơi sẽ hỗ trợ dễ làm trò chơi hơn. Plugin chỉ có thể được cài đặt qua Roblox Studio.
 • Video (Phim): Tập tin Video do người dùng Roblox đăng tải, bạn có thể khám phá thêm để lấy kinh nghiệm.

Cách tải Roblox Studio nhanh nhất

Bước 1: Tìm Click vào Tải ngay ở cuối bài viết.

Bước 2: Tải file nén về máy và lựa chọn nơi lưu trữ.

Bước 3: Làm theo bước hướng dẫn để giải nén và cài đặt

Bước 4: Tạo tài khoản đăng nhập và khởi chạy Roblox

Lưu ý: Đối với người dùng hệ điều hành Mac OS thì có thể tải về thông qua phần mềm giả lập BlueStacks. Bạn có thể tải tại đây.

Tải Roblox ngay tại đây!

Download

Trên đây là hướng dẫn chi tiết download game Roblox trên máy tính, cũng như những đặc điểm nổi bật của tựa game này. Hy vọng bài viết sẽ trang bị cho bạn đầy đủ kiến thức về Roblox để bạn có một khởi đầu tốt hơn. Chúc bạn thành công và đừng quên tham khảo nhiều bài viết của Thư viện phần mềm để biết thêm nhiều phần mềm bổ ích nhé!

Thư viện công nghệ

Kho cung cấp phần mềm miễn phí ở các lĩnh vực: Văn phòng, học tập, đồ họa, bảo mật và game. Chúng tôi tổng hợp link tải các phần mềm để bạn dễ dàng tải và sử dụng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *