Microsoft sẽ xoá bỏ một vài tính năng ra khỏi Excel

Thông báo mới nhất từ Microsoft sẽ xoá bỏ một vài tính năng ra khỏi Excel từ tháng 6/2023. Điều đáng lưu ý ở đây là những tính năng đó chỉ có trên Microsoft 365, vì vậy chỉ những khách hàng đăng ký dịch vụ mới bị ảnh hưởng. Cùng Thuviencongnghe tìm hiểu thêm về thông tin này nhé!

Thông tin mới nhất về Excel

Microsoft Excel là một trong những ứng dụng bảng tính được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới, khiến nó trở thành một trong những ứng dụng hữu ích nhất cho mục đích sử dụng cá nhân và chuyên nghiệp. Để giữ cho Excel luôn dẫn đầu, Microsoft liên tục làm việc để cập nhật nó với các tính năng mới, nhưng theo cách tương tự, gã khổng lồ công nghệ cũng sẽ loại bỏ các tính năng cũ hơn nếu chúng được cho là không còn cần thiết. Đây chính xác là trường hợp ở đây khi chúng tôi mang đến cho bạn tin tức về ba tính năng mà Microsoft sẽ loại bỏ khỏi Excel.

Thông tin mới nhất về Excel
Thông tin mới nhất về Excel

Điều đáng nói ở đây là những thay đổi này chỉ liên quan đến người dùng Microsoft 365, đây là mô hình đăng ký mà Microsoft cung cấp quyền truy cập vào bộ năng suất của mình. Nếu bạn đã mua giấy phép cho một phiên bản cuối cùng của Excel hoặc Office, thì những thay đổi này sẽ không ảnh hưởng đến bạn.

Ba tính năng sẽ bị xoá bỏ khỏi Excel

Tính năng đầu tiên mà Microsoft cắt giảm khỏi Excel là Money. Tính năng Money cho phép người dùng đồng bộ hóa an toàn tất cả dữ liệu ngân hàng của họ với một bảng tính, tự động tạo các bảng tính duy nhất về thông tin tài chính của người dùng. Microsoft đã thông báo trong một bài đăng hỗ trợ Office rằng tính năng này sẽ ngừng đồng bộ hóa trực tiếp dữ liệu vào ngày 30 tháng 6 năm 2023 . Thật thất vọng, Microsoft sắp kết thúc tính năng Money để họ có thể tập trung nhiều hơn vào tính năng Tiller, cung cấp nhiều tính năng hơn chỉ Money, nhưng đi kèm với một gói đăng ký trả phí bổ sung.

Ba tính năng sẽ bị xoá bỏ khỏi Excel
Ba tính năng sẽ bị xoá bỏ khỏi Excel

Một tính năng khác nữa là sử dụng Kiểu dữ liệu Wolfram, đã được thêm vào do quan hệ đối tác với Wolfram vài năm trước. Microsoft sẽ tập trung vào các kiểu dữ liệu nội bộ kể từ đây trở đi. Điều cuối cùng mà Microsoft đang cắt giảm là quyền truy cập vào các ưu đãi của đối tác. Điều này có nghĩa là nếu bạn đăng ký bất kỳ phiếu mua hàng nào của bên thứ ba, thì đến ngày 30 tháng 6 năm 2023, bạn có thể không truy cập được chúng nữa.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn cập nhật được những thông tin mới nhất về Excel. Ngoài ra bạn cũng có thể xem thêm những tin tức mới cũng như tải các phần mềm miễn phí khác tại Thuviencongnghe!

Thư viện công nghệ

Kho cung cấp phần mềm miễn phí ở các lĩnh vực: Văn phòng, học tập, đồ họa, bảo mật và game. Chúng tôi tổng hợp link tải các phần mềm để bạn dễ dàng tải và sử dụng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *