Download Blender full – hướng dẫn cài đặt

Yêu cầu hệ thống cài đặt:

 • Blender có sẵn để tải xuống trên Windows, macOS và Linux.
 • CPU: 300 MHz (khuyến khích sử dụng CPU 2 GHz).
 • RAM: 128 MB (khuyến khích sử dụng RAM 2 GHz).
 • Màn hình: 1024 x 768 16 màu (khuyến khích sử dụng màn hình cấu hình 1920 x 1200 24 màu).
 • Card đồ họa OpenGL với RAM 16MB (khuyến khích sử dụng RAM 128 MB RA
Tải ngay
Blender là một trong những phần mềm render và khả năng thiết kế mô hình 3d sáng tạo nhất hiện nay, giúp bạn tạo những sản phẩm sử dụng trong lĩnh vực mỹ thuật, kỹ thuật, đồ họa. Blender tích hợp nhiều hiệu ứng khác nhau để làm đẹp mô hình, xem trước và xuất mô hình ra các định dạng mang tính tương thích cao.

Blender là gì?

Blender được sử dụng tạo nên những hoạt cảnh 3D sinh động và đẹp mắt với sự tích hợp nhiều hiệu ứng và kỹ xảo độc đáo, phiên bản download Blender mới nhất là Blender 2.70a với nhiều tính năng mới. Blender mang đến cho người dùng bộ công cụ đồ sộ để thiết kế và chỉnh sửa các hình ảnh 3D bao gồm vẽ đa giác, khối lập phương, phân cắt các mẫu; dựng hình với các tính toán chi tiết về kích thước, thước đo, thước đo góc, cắt theo mặt, các lớp, phân tích về độ dài và diện tích.

Blender, Phần mềm render, chỉnh sửa video, thiết kế mô hình 3D

Blender là gì và nó được sử dụng cho những công việc nào là câu hỏi của nhiều người, đây là phần mềm sử dụng các công cụ vẽ và thiết kế hình khối 3D sử dụng cho phim hoạt hình, các giao diện người dùng, quảng cáo truyền hình, phát triển game… bên cạnh đó tải Blender còn giúp người dùng tạo những bản vẽ trên một giao diện rõ ràng và điều khiển rất linh hoạt. Các hiệu ứng sóng, hạt, bóng mờ, đường viền, màu sắc, sương mù.. cũng được bổ sung để tạo sự sinh động cho các đối tượng. Để hiểu rõ hơn về cách sử dụng phần mềm này, bạn có thể gõ các từ khóa như cách sử dụng Blender hay Blender tutorial để xem các video hay bài viết chi tiết.

Tính năng mới cập nhật của Blender.

– Nhiều mẫu hình mới, độc đáo được thêm vào
– Nâng cao các công cụ thiết kế mô hình 3D

Blender cũng là phần mềm chỉnh sửa video tích hợp thư viện hình ảnh đẹp mắt cho người dùng lựa chọn để sử dụng cho công việc của mình. Các nhóm hiệu ứng được phân loại ra nhiều tầng, nhiều lớp với những mức độ khác nhau cho người dùng lựa chọn và sử dụng. Blender có thể được sử dụng trong dựng hình, trải tia cực tím (UV), áp vân bề mặt, tạo chuyển động, thêm các hiệu ứng nước, hạt, kết xuất, và tạo các ứng dụng tương tác 3D, trong đó có game.

blender

Tải Blender để tạo ra các sản phẩm 3D mang tính mỹ thuật cao

Blender tích cũng có sẵn các công cụ chỉnh sửa hình ảnh, xem trước kết quả để có những điều chỉnh phù hợp. Bạn được phép loại bỏ một hiệu ứng nếu không ưng ý, thay đổi màu sắc, kích thước của các yếu tố trên đối tượng hoặc thậm chí là xóa toàn bộ chúng. Hiện có phiên bản Blender 32 bit và Blender 64 bit để bạn tải về, còn nếu bạn đã cài đặt phần mềm hãy Update blender sang phiên bản mới nhất để tận hưởng những tính năng mới.

Blender 2.9 phiên bản mới nhất 2020 đã có nhiều thanh đổi, đặc biệt bản phát hành mới này có  sự góp sức của cộng đồng các cộng tác viên và và nhà phát triển tại Blender.org . Những cập nhật mới này đếu mang tính bước ngoặt, mang đến các công cụ thiết kế hiện đại với  nhiều công nghệ mang tính ứng dụng cụ thể chẳng hạn như: Open VDB  hỗ trợ import/export, cải thiện hiệu năng hiển thị của các hiệu ứng nghệ thuật như khói, lửa, mây, nước. Open Image Denoise – công cụ giúp Denoise hình của Intel; hỗ trợ Intel Embree ngay trong engine render.
Bên cạnh đó Blender 2.9 cải thiện UVs tốt hơn, xử lý mesh ngay trong lúc đã unwrap UV, chức năng Sculpture 3D mượt mà, hiệu suất cao;  Cloth Filter brush – cập nhật thú vị đưa đến nhiều khả năng trong sáng tạo thông qua brush; Sculpture 3D của Blender cũng được nâng cấp thêm với một tính năng quả trong là Multi Resolution Sculpture;  Un-Subdivide và Rebuild trong Sculpture 3D giúp giảm lưới của một đối tượng đang làm việc….ngoài ra còn nhiều cập nhật hữu ích khác đang chờ bạn khám phá.

2. Tính năng chính của Blender:

 – Công cụ thiết kế các mô hình 3D.

Với Blender, bạn có thể tạo ra các mô hình 3D rất nhanh chóng và dễ dàng thông qua những chức năng cơ bản như vẽ, chỉnh sửa, đo, quay, và chia theo tỷ lệ các hình, đặt các mặt cắt để xem và làm việc bên trong các mẫu. Đây là công cụ trợ giúp rất đắc lực trong viêc tạo ra các mẫu đối tượng 3D sử dụng trong lĩnh vực kiến trúc, kinh doanh, quảng cáo, thiết kế game 3D.

– Tạo các hiệu ứng cho mô hình.

Hàng loạt hiệu ứng được tích hợp cho phép người dùng lựa chọn để bổ sung và hoàn thiện cho các bản vẽ. Blender cũng cung cấp các công cụ tạo mô hình và kết cấu vật thế, tạo hoạt cảnh, các hiệu ứng ảo, tạo ảnh động, hiệu ứng tóc và lông cho động vật, quần áo cho người, tạo tương tác cho các nhóm đối tượng trên khung hình 3D.

– Xem trước và chỉnh sửa đối tượng.

Các sản phẩm sau khi hoàn thành được xem trước trên giao diện chương trình với hỗ trợ không gian ba chiều. Người dùng cũng có thể chỉnh sửa các chi tiết nếu chưa ưng ý, thay đổi các màu nền, thêm văn bản chú thích, tạo các góc nhìn khác nhau cho đối tượng.

Những thay đổi trong các phiên bản Blender

Blender 2.93:

Blender 2.93 đánh dấu kết thúc cho series hơn 20 năm trong lĩnh vực phần mềm thiết kế đồ họa 3D mã nguồn mở và chuẩn bị cho những sản phẩm mới mang tính đột phá cao.

 • Engine Cycles Render

Cycles là công cụ theo dấu đường path mạnh mẽ, chính xác, cung cấp khả năng hiển thị siêu chân thực.

 • Tạo mẫu, điêu khắc, UV

Loạt công cụ mô hình hóa toàn diện của Blender khiến việc sáng tạo, biến đổi và chỉnh sửa mô hình trở nên dễ dàng.

 • VFX

Blender bao gồm camera sẵn sàng sử dụng và theo dõi đối tượng. Cho phép bạn nhập cảnh thô, theo dõi cảnh, tạo lớp phủ cho vùng và thấy chuyển động camera trực tiếp trong cảnh 3D. Blender loại bỏ nhu cầu cần chuyển đổi giữa các chương trình.

 • Tạo hiệu ứng & Rigging

Nhờ các công cụ tạo hiệu ứng và rigging chất lượng cao, Blender được sử dụng trong nhiều bộ phim ngắn, quảng cáo, chương trình truyền hình và phim truyện hiện nay.

 • Kể chuyện bằng tranh và vẽ đồ họa 2D trong 3D

Vẽ trực tiếp trong chế độ xem 3D có rất nhiều lợi ích. Nó mở ra môi trường tự do sáng tạo cho những người kể chuyện bằng tranh và họa sĩ 2D.

 • Biến Blender thành của riêng bạn

Blender có giao diện được kiểm soát bằng Python linh hoạt. Nhờ đó, bạn có thể điều chỉnh bố cục, màu sắc, kích thước, thậm chí cả font chữ. Dùng hàng trăm add-on của cộng đồng hoặc do bạn tự tạo bằng Python API của Blender.

Blender 2.92:

Blender 2.9x bổ sung hàng loạt tính năng và tùy chọn mới hữu ích
Blender 2.9x bổ sung hàng loạt tính năng và tùy chọn mới hữu ích
 • Trình biên tập Geometry Nodes mới cho phép tạo và xử lý mắt lưới thông qua hệ thống dạng giao điểm hình học.
 • Tạo Modifier tùy chỉnh: Hiển thị các thuộc tính trong Modifier trên giao diện trực quan.
 • Phân tán điểm: Lần lặp đầu tiên tập trung vào các đối tượng phân tán, tạo nền tảng cho quy trình làm việc cao hơn trong các bản update sắp tới.
 • Hỗ trợ hiệu ứng va chạm cho bộ lọc và bút vẽ trang phục. Sử dụng cử chỉ để thao tác nhanh hơn, chẳng hạn như vẽ 1 đường để cắt, tạo mask, bộ khuôn mặt… rồi kết hợp với hộp và dây thừng.
 • Công cụ Sculpt Trim mới cho phép cắt và thêm đối tượng hình học thông qua cử chỉ.
 • Bút vẽ bao gồm hàng loạt chế độ biến dạng để chỉnh hình dạng của viền mắt lưới.
 • Các đối tượng đường cong và text hỗ trợ profile góc xiên tùy chỉnh, tương tự như Bevel modifier.
 • Modifier mới cho đối tượng thể tích cho phép chuyển đổi chúng thành mắt lưới và ngược lại.
 • Chuyển đổi ảnh thành đối tượng Grease Pencil chỉ với 1 click.
 • Tùy chọn Holdout cho phép vẽ lỗ và đổ màu dễ dàng.

  Blender 2.83

Blender 2.83 LTS cung cấp hiệu suất và độ ổn định cần thiết cho các dự án lớn. Tính năng mới bao gồm hỗ trợ VR, nhập OpenVDB, xóa nhiễu cổng xem OptiX và Cloth Brush chuyên nghiệp, hỗ trợ nhân tố vật lý mới.

 • Hỗ trợ nhập và hiển thị với đối tượng Volume mới. File có thể được tạo bằng cache mô phỏng chất lỏng của Blender hoặc qua phần mềm khác như Houdini.
 • Sử dụng OpenXR, Blender giờ thực hiện cột mốc đầu tiên trong hỗ trợ thực tế ảo: kiểm tra cảnh, đi dạo xung quanh các cảnh của bạn trong môi trường VR trực tiếp tại Blender.
 • Cycles giờ hỗ trợ khử nhiễu bên trong cổng xem bằng NVIDIA OptiX™ AI-Accelerated Denoiser cũng như trong kết quả cuối cùng. Xem trước cảnh được hiển thị với độ chính xác cao mà không bị nhiễu hình.
 • Mô phỏng các nhân tố vật lý bằng chính cọ vẽ với Sculpt Cloth mới.
 • Sửa lỗi và cải tiến khác.

Blender 2.79b

 • Giảm nhiễu: Loại bỏ nhiễu hình trong khi cố gắng giữ nguyên chi tiết ảnh tốt nhất có thể. Thời gian dựng hình không giảm nhưng mượt mà hơn.
 • Quản lý màu Filmic: Bổ sung một trình xem Filmic mới để nhận được bức hình chân thực hơn và xử lý tốt hơn các tác phẩm động chất lượng cao.
 • PBR Shader: Dựa trên mô hình Disney, BSDF nguyên gốc là một điểm đổ bóng bề mặt mới. Kết hợp nhiều layer thành một, để sử dụng node dễ dàng.
 • OpenCL nhanh hơn: Blender 2.79 tăng tốc độ dựng hình OpenCL AMD nhanh hơn nhiều và có tỉ suất tương đương NVIDIA CUDA. Bao gồm hỗ trợ Subsurface Scattering, Volumetrics và tối ưu hóa đổ bóng về dạng trong suốt.
 • Shadow Catcher: Kết hợp các nhân tố CGI với cảnh thật dễ dàng bằng Shadow Catcher mới cho Cycles. Đối tượng bất kỳ trong cảnh đều có thể “shadow catcher”. Bạn chỉ cần chọn tính năng này và áp dụng lên vật thể mong muốn. Tùy chọn này sẽ làm cho đối tượng chỉ nhận được bóng theo cách mà nó có thể được tạo thành một hình ảnh khác.
  Cải tiến chu trình làm việc nhiều hơn
 • Trình biên dịch Shader giờ hỗ trợ đa luồng, thêm tính năng giới hạn sample mới, tăng tốc lên tới 20% cho CPU, hỗ trợ AVX2, họa tiết gạch giờ mượt mà và một tính năng được mong đợi từ lâu: Kết nối tọa độ với điểm, vị trí và các đèn khu vực.
 • Lập mô hình và chỉnh sửa:
  • Một “modifier mới: Surface Deform, chuyển motion sang dạng lưới khác.
  • Displace Modifier: Hỗ trợ đa luồng và tùy chọn không gian toàn cầu/cục bộ mới cho các hướng X / Y / Z / XYZ.
  • Mirror Modifier: Thêm offset cho UV nhân bản.
  • Giao cắt Mesh có chế độ Cut mới riêng, giữ cho từng bên đường giao riêng biệt không chia đều hai mặt.
  • Công cụ mới để thiết lập tiêu chuẩn tùy chỉnh từ các mặt lựa chọn.
  • Cải thiện trung tâm tính toán khối lượng cho các center mesh.

Thư viện công nghệ

Kho cung cấp phần mềm miễn phí ở các lĩnh vực: Văn phòng, học tập, đồ họa, bảo mật và game. Chúng tôi tổng hợp link tải các phần mềm để bạn dễ dàng tải và sử dụng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *